Trung Quốc phát hiện sữa chứa chất gây ung thư

13/02/2012

Trung Quốc phát hiện sữa chứa chất gây ung thư Hàng loạt sản phẩm của Tập đoàn sữa Mengniu được phát hiện chứa lượng lớn flavacin M1 - một chất có thể gây ung thư, theo kết quả kiểm tra mới nhất. Lô sản phẩm sữa của Tập đoàn Mengniu sản xuất

Hàng loạt sản phẩm của Tập đoàn sữa Mengniu được phát hiện chứa lượng lớn flavacin M1 - một chất có thể gây ung thư, theo kết quả kiểm tra mới nhất.

Lô sản phẩm sữa của Tập đoàn Mengniu sản xuất ngày 18/10, chứa flavacin ở mức 1,2 microgram/kg, cao gấp 140 lần so với chuẩn cho phép ở Trung Quốc. Flavacin M1 xuất hiện trong thức ăn bị mốc, có thể gây hại nghiêm trọng cho gan, thậm chí dẫn đến ung thư.

Ảnh: Chinadaily.com.cn.
Một phụ ở ở Thượng Hải, Trung Quốc cầm chiếc vỏ hộp sữa tươi nguyên chất do tập đoàn sữa Mengniu sản xuất. Ảnh: Chinadaily.com.cn.

Các nhà chức trách cho biết, vụ việc trên được phát hiện trong một đợt kiểm tra định kỳ gần đây, với hơn 200 sản phẩm sữa sản xuất bởi 128 doanh nghiệp tại 21 tỉnh thành. Trong đó, hai sản phẩm có lượng flavacin M1 quá mức cho phép, gồm một loạt sữa của nhà máy Mengniu ở Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên và một sản phẩm khác do Tập đoàn công nghiệp sữa Changfu (tỉnh Phúc Kiến) sản xuất.

Theo China Daily, hôm chủ nhật, Tập đoàn sữa Mengniu đưa ra hai thông cáo báo chí khẳng định đã tiêu hủy số sữa có vấn đề. Công ty này cũng cho biết lô sữa này chưa đưa ra thị trường bán.

Mengniu là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất Trung Quốc, cũng là nhãn hiệu sữa bị dư luận lên án dữ dội năm 2008 vì có chứa chất melamine gây hại cho cơ thể.

Vương Linh

 
Nguồn tin: vnexpress.net

Thông tin bản quyền

Bản quyền thuộc: Hoàng Quốc Huy

 

Số 5 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội

Tel:      +84.47539765

Mobile: 0982.050.989

E-mail: milkman.huy@gmail.com

Website: www.milkman.com.vn.

 

Làm web rẻ bởi VNOSD